Cửa chống cháy là sản phẩm được yêu cầu trong các thiết kế Phòng Cháy Chữa Cháy của nhà cao tầng, chung cư, nhà hàng và các công trình công cộng khác. Với thiết kế theo quy chuẩn PCCC, cửa chống cháy giúp tránh được rủi ro, cũng như đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người sử dụng. Để tìm hiểu về sản phẩm này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Happydoor nhé.

cua-chong-chay-happydoor
Cửa Chống Cháy Happydoor

Bạn đang theo dõi: Chi Tiết Kỹ Thuật – Báo Giá Cửa Chống Cháy | Hãy Đọc Để Không Mất Tiền

 1. Quy Chuẩn Cửa Chống Cháy Là Gì?

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt, có khả năng chịu nhiệt và chống cháy tốt. Với đặc điểm thiết kế nổi bật này, các sản phẩm cửa này được lắp đặt ở các vị trí: cửa thông phòng, lối thoát hiểm, những vị trí có nguy cơ xảy ra tai nạn cao hoặc những khu vực vắng vẻ. Hiện nay các sản phẩm cửa chống cháy phổ biến trên thị trường là: cửa chống cháy lõi thép, cửa kính chống cháy, cửa chống cháy vân gỗ. Các sản phẩm này thường được sử dụng nhiều trong các công trình như chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, …

cua-chong-chay-happydoor-P1G1-xam
Cửa Chống Cháy Happydoor P1G1-xam

Sử dụng các sản phẩm cửa đảm bảo thử nghiệm chống cháy là điều cần thiết đối với ngôi nhà. Sử dụng sản phẩm cửa này để giúp giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn và các căn hộ liền kề trong trường hợp hỏa hoạn. Cửa chống cháy và lan can thoát hiểm khi được sử dụng kết hợp với các phụ kiện chữa cháy phù hợp có thể hạn chế tối đa hỏa hoạn xảy ra.

 1. Thông Số Kỹ Thuật Cửa Chống Cháy Happydoor

Để hiểu thêm về các thông số kỹ thuật của cửa chống cháy, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

 • Vật liệu: thép tấm tiêu chuẩn, thép sơn tỉnh điện
 • Độ dày cửa: 50 mm (±2%)
 • Khung cửa: khung thép dày 1,2 mm; bát tăng độ cứng 1,5-2 mm
 • Kích thước mặt cắt ngang khung bao: 45×110 mm, bao gồm cả khung cửa là 85x115mm (một mặt của thanh chắn giữa cửa và khe tường rộng khoảng 40mm), được thiết kế bậc tam cấp có bịt khói.
 • Chất liệu cánh: bông khoáng, vải thủy tinh, ERON (thành phần chính là magie oxit)
 • Smoke Seal: Gioăng chuyên dụng để ngăn khói và giảm tiếng ồn
 • Vị trí lắp khóa (nếu có): Cách mép dưới cửa 1000mm
 • Màu sơn / Màu sơn tiêu chuẩn: Sơn tĩnh điện màu xám nhạt / Sơn hoàn thiện hạt Jotun RAL7032 / Sơn hạt gỗ
 1. Kết cấu cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy thường có cấu tạo khá đơn giản, gồm 3 lớp. So với những sản phẩm cửa thông thường thì sản phẩm cửa này hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, cấu tạo cửa chống cháy với 3 lớp này giúp tạo ra những công dụng và tiện ích bất ngờ cho người sử dụng.

Cánh gồm 3 lớp: thép mạ kẽm, hệ thống lõi chống cháy và hệ gioăng cao su chống cháy.

 • Thép mạ kẽm: cấu trúc lớp phủ bên ngoài, độ dày 0,8-1,2mm
 • Hệ thống lõi chống cháy: Giấy chống nóng dạng tổ ong hoặc xốp cách nhiệt hoặc bông thủy tinh. Lớp này có tác dụng cách âm, chống cháy và cách nhiệt hiệu quả
 • Hệ thống gioăng cao su: Đây là một bức tường ngăn cách giúp ngăn khói di chuyển đi nơi khác trong trường hợp hỏa hoạn.

Ngoài ra, cấu tạo cửa chống cháy còn có các bộ phận khác như:

Khung cửa được làm bằng thép tấm dày (kích thước 1,2-2,0 mm) và sơn tĩnh điện.

 • Tay co thủy lực: Đây là bộ phận quan trọng của một sản phẩm cửa chống cháy. Thiết bị này giúp cửa luôn trong trạng thái đóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng trong công tác chống cháy nỗ
 • Các phụ kiện cửa: Tay nắm, khóa cửa, thanh thoát hiểm, … Thông thường các chi tiết này đều được thiết kế bởi chất liệu inox hoặc thép gia tăng sự vững chắc tổng thể thiết kế cho cửa chống cháy.
 1. Ưu điểm của cửa chống cháy

Cửa chống cháy hẳn nhiên sẽ có ưu điểm nổi bật là chống cháy nổ hiệu quả. Bên cạnh đó, sản phẩm cửa chống cháy Happydoor còn có các ưu điểm nổi trội khác nữa. Cùng Happydoor tìm hiểu chi tiết tiếp ngay đây nhé.

cua-chong-chay-happydoor-P1G1-do-dam
Cửa Chống Cháy Happydoor P1G1-do-dam

4.1. Đảm bảo an toàn tính mạng

Cửa thép chống cháy là sản phẩm được thiết kế đảm bảo an toàn cho người dùng khi có trường hợp hỏa hoạn – cháy nổ xảy ra. Khi có hoả hoạn xảy ra, cửa chống cháy sẽ giúp hạn chế hỏa hoạn lan nhanh cũng như các tác nhân khác như khói, nổ,… Điều này sẽ kéo dài thời gian an toàn giúp mọi người có thể nhanh chóng sơ tán và thoát hiểm.

cua-chong-chay-happydoor-P1G1a-tay-day-hoi
Cửa Chống Cháy Happydoor P1G1a-tay-day-hoi

Chính bởi điều này mà sản phẩm cửa chống cháy được cục PCCC – CNCH yêu cầu cho các thiết kế tại công trình nhà cao tầng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người.

4.2. Không có vết nứt

Cửa thép chống cháy thường thiết kế có độ bền có và hầu như không gặp các vấn đề về kỹ thuật. Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng cửa chống cháy không gặp phải trường hợp bị nứt khi sử dụng lâu.

4.3. Dễ dàng bảo trì

Thiết kế kết cấu cửa chống cháy không quá cầu kỳ, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Điều này cũng làm cho các thủ tục bảo trì định kỳ trở nên đơn giản và cực kỳ nhanh chóng.

Ngoài kiểu dáng cơ bản, các sản phẩm cửa chống cháy hiện nay cũng được cải tiến rất nhiều về mặt thẩm mỹ và chất liệu phòng cháy chữa cháy phù hợp với tiêu chuẩn mới của cơ quan phòng cháy chữa cháy.

4.4. Chi phí cạnh tranh

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm cửa chống cháy như: cửa inox chống cháy, cửa cuốn chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa thép mạ crom… Trong số đó, sản phẩm cửa thép là sản phẩm có giá cả rất cạnh tranh. tốt nhất. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể sử dụng loại sản phẩm cửa chống cháy phù hợp.

 1. Bảng báo giá cửa chống cháy Happydoor

Khi đến với hệ thống sản phẩm cửa chống cháy Happydoor, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng. Ngoài ra, giá sản phẩm sẽ khác nhau giữa các biến thể sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, giá thành sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mẫu mã, kích thước, chất liệu, loại sản phẩm, v.v. Bạn có thể tham khảo bảng giá tham khảo sau để được tư vấn kỹ hơn..

STT Nội dung Đvt Đơn giá (vnđ/m2)
A Cửa chống cháy sơn tĩnh điện vân gỗ
1 Cửa chống cháy Happydoor 70 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.7mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.250.000 – 2.320.000

 

2 Cửa chống cháy Happydoor  90 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.8mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.310.000
3 Cửa chống cháy Happydoor 120 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 1.0mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.440.000
B Cửa chống cháy sơn tĩnh điện đơn sắc (1 màu)
1 Cửa chống cháy Happydoor 70 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.7mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.190.000
2 Cửa chống cháy Happydoor 90 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.8mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.250.000
3 Cửa chống cháy Happydoor 120 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 1.0mm– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.370.000
C Phụ kiện Liên hệ

Giá áp dụng với kích thước cửa chống cháy tiêu chuẩn:

 • Cửa đơn 1 cánh: khung rộng W<= 1190mm, cao luôn khung H<=2350mm
 • Cửa đôi 2 cánh: khung rộng W<= 1800mm, cao luôn khung H<=2350mm

Với kích thước cửa < 1,6m2 đơn giá x hệ số 1.2

 1. Các bước kiểm định cửa chống cháy tốt, chất lượng

Bước chính trong thử nghiệm cửa chống cháy là đảm bảo rằng các bộ phận của cửa chắc chắn và an toàn. Cửa chống cháy có cấu tạo cửa gồm nhiều bộ phận. Mỗi bộ phận của cửa đều tạo ra một chức năng bảo vệ riêng, mỗi bộ phận đều có những ưu điểm riêng. Vì vậy, khi tiến hành kiểm tra cửa cần kiểm tra từng chi tiết của cửa. Chỉ khi đó bạn mới có thể xác định được khả năng chống cháy của sản phẩm.

 • Khung cửa: Khung cửa là bộ phận không thể thiếu trong việc định hình dáng cửa. Ngoài ra, khung cửa là nơi cửa nối với tường. Thiết kế khung cửa sẽ đảm bảo cháy lan tối thiểu trong trường hợp hỏa hoạn.
 • Bản lề: Đây cũng là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong thiết kế cửa chống cháy. Khung cửa và cánh cửa không có bản lề nên khó gắn vào nhau một cách chắc chắn. Vì vậy, để hình thành nên một sản phẩm cửa chất lượng thì luôn cần đến thanh bản lề chắc chắn. Thông thường bộ phận này được làm bằng thép không gỉ. Đây cũng là chất liệu có độ bền cao, độ cứng cao và độ bền tốt.
 • Gioăng cao su: Gioăng cao su là phần kết nối giữa cánh và khung. Chi tiết này sẽ giúp giữ cho cửa đóng. Điều này cũng hạn chế lượng khói có thể lan rộng và giảm khả năng cháy lan sang các khu vực lân cận.
 • Ô kính: Đây là chi tiết được thiết kế để giúp người dùng có khả năng quan sát và suy xét các tình huống. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cửa thép chống cháy có kính này sẽ giúp người dùng quan sát tình hình và lựa chọn lối thoát an toàn.
 • Các phụ kiện đi kèm: Trong thiết kế cửa chống cháy, ngoài các chi tiết, phụ kiện trên còn có các phụ kiện khác như: tay co thủy lực, cần thoát hiểm, tay nắm… Đây cũng là những chi tiết cần được kiểm tra để đảm bảo hạn chế. Rủi ro cửa không mở trong trường hợp khẩn cấp.
 1. Phân loại cửa thép chống cháy theo số cánh

7.1. Cửa chống cháy 1 cánh

Cửa chống cháy 1 cánh là mẫu sản phẩm thông dụng được sử dụng nhiều trong các công trình và cũng được các gia đình, chủ đầu tư sử dụng. Sản phẩm được thiết kế đạt tiêu chuẩn thử nghiệm chống cháy và có khả năng cách nhiệt tốt. Các sản phẩm cửa này thường được sử dụng cho lối thoát hiểm hoặc cầu thang. Do tính phù hợp và tiện dụng nên sản phẩm cửa này được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau.

cua-chong-chay-happydoor-Melamine-P1-1
Cửa Chống Cháy Happydoor Melamine-P1-1

7.2. Cửa thép chống cháy 2 cánh

Ngoài cửa thép 1 cánh chống cháy thì sản phẩm cửa thép 2 cánh chống cháy cũng rất được ưa chuộng. Sản phẩm có thiết kế 2 cánh mở rộng và thường được sử dụng trong các khu nhà xưởng, nhà kho hoặc khu chung cư đông dân cư.

cua-chong-chay-happydoor-MDF-lamiante-P1R2
Cửa Chống Cháy Happydoor MDF-lamiante-P1R2

Sản phẩm cửa chống cháy 2 cánh được thiết kế với 2 tấm thép liên kết chặt chẽ với nhau bằng hệ thống bản lề tạo sự nhẹ nhàng, linh hoạt khi đóng mở. Tuy nhiên so với cửa chống cháy 1 cánh thì sản phẩm này có thiết kế lớn hơn nên cũng nặng hơn rất nhiều.

7.3. Cửa thép chống cháy 4 cánh

Với thiết kế 4 cánh, đây là mẫu cửa lớn nhất trong số các mẫu cửa chống cháy. Thiết kế lớn giúp thêm không gian và lối đi, tuy nhiên mô hình này không được ưa chuộng cho lắm. Bởi hầu hết những sản phẩm này chỉ phù hợp với một số công trình không gian lớn. Các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp và các công trình khác, kết hợp với thiết kế nhà hàng, khách sạn hay thiết kế chung cư, nhà ở… đều có thể tham khảo mẫu sản phẩm này, loại sản phẩm ít được sử dụng.

cua-chong-chay-happydoor-MDF-Laminate-P1-van-ngang
Cửa Chống Cháy Happydoor P1-van-ngang
 1. Một số tiêu chuẩn cửa chống cháy trên thị trường

Theo tiêu chuẩn chống cháy, cửa chống cháy còn được phân loại theo phút hoặc giờ chịu lửa. Hiện nay, các sản phẩm cửa chống cháy phổ biến được nhắc đến bao gồm:

 • Cửa chống cháy 60 phút,
 • Cửa chống cháy 70 phút,
 • Cửa chống cháy 90 phút,
 • Cửa chống cháy 120 phút.

8.1. Cửa chống cháy 60 phút

Cửa chống cháy 60 phút ei là sản phẩm cửa chống cháy, giới hạn chịu lửa được duy trì trong 60 phút. Mẫu sản phẩm cửa này được thiết kế từ 2 tấm tôn mạ kẽm dày 0.8mm. Với độ dày này, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cửa có khả năng chống và chống nóng, hạn chế khói trong 1 giờ. Sau thời gian này, cửa sẽ bị biến dạng do tác động của nhiệt, và ngọn lửa dễ cháy lan sang các khu vực khác.

TT PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
1 Kính chống cháy EI60 EI60, Kính chống cháy cách nhiệt 60 phút, kích thước 620x320mm/ khoảng sáng sau lắp 600×300 K-EI60(620×320) cái 1 892.800 Việt Nam

8.2. Cửa thép chống cháy 70 phút

Cửa thép chống cháy ei 90 cũng có thiết kế tương tự như cửa thép chống cháy ei 70 nhưng khả năng chống cháy lên đến 90 phút. Do cấu tạo liền khối của cửa nên sản phẩm có khả năng cản lửa và ngăn khói lan rộng. Đây là mô hình phổ biến cho các khu chung cư hoặc các dự án đông đúc.

TT  PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
2 Kính chống cháy EI70 EI70, Kính chống cháy cách nhiệt 70 phút, kích thước 520x220mm/ khoảng sang sau lắp 500×200 K-EI70(520×220) cái 1 643.500 Việt Nam
3  Kính chống cháy EI70  EI70, Kính chống cháy cách nhiệt 70 phút, kích thước 620x320mm/ khoảng sang sau lắp 600×300  K-EI70(620×320)  cái 1  992.000 Việt Nam

8.3. Cửa thép chống cháy 90 phút

Cửa chống cháy ei 90 cũng có thiết kế giống với cửa thép chống cháy ei 70. Tuy nhiên, thời gian chống cháy chịu nhiệt lên đến 90 phút. Nhờ vào kết cấu tổng thể của cửa mà sản phẩm này có khả năng ngăn cách ngọn lửa cũng như ngăn chặn được khói lây lan. Với những khu chung cư hay những công trình đông người thì mẫu sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến.

TT  PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
4 Kính chống cháy EI90 Kính chống cháy cách nhiệt 90 phút, kích thước 520 * 220mm (EI90) / lắp đèn 500×200 K-EI90(520×220) cái 1 786.500 Việt Nam/ China
5 Kính chống cháy EI90 Kính chống cháy cách nhiệt 90 phút, kích thước 400x600mm (EI90) / ánh sáng 580×380 sau khi lắp đặt  K-EI90(620×320) cái 1  1.240.000 Việt Nam/ China
6 Kính chống cháy EI90 Kính chống cháy cách nhiệ (ngăn cháy) t 90 phút, kích thước 400x600mm (EI90)/ Khoảng sáng sau lắp 580×380 K-EI90(600×400)  cái 1 1.500.000 Việt Nam/ China

8.4. Cửa chống cháy 120 phút

Cửa chống cháy 120 phút là sản phẩm cửa có thời gian chống cháy lên đến 2h. Mô hình của sản phẩm này là 2 miếng kết cấu thép tấm mạ điện dày 1mm, lớp trong là bông thủy tinh. Ngoài ra, chất liệu tạo nên thiết kế của sản phẩm này là vải thủy tinh, gioăng chống khói. Nhờ sự kết hợp của các vật liệu này mà cửa có khả năng chống cháy lên đến 120 phút. Ngoài khả năng chống cháy cao, sản phẩm được sử dụng ở hầu hết các phương thức tổ chức như nhà máy, siêu thị, trường học hay các công trình công cộng.

TT  PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
7 Kính chống cháy EI120 Cách nhiệt 120 phút, kích thước 620x320mm (EI 120)/ Khoảng sáng sau lắp 600×300 K-EI120 (620×320) cái 1 1.736.000 Việt Nam/ China
8 Kính chống cháy EI120 Cách nhiệt 120 phút, kích thước 600x400mm (EI 120) / khoảng cách lắp đặt 580×380 K-EI120 (600×400) cái 1 2.100.000 Việt Nam/ China
 1. Một số thương hiệu cửa thép chống cháy trên thị trường

Hiện nay, việc tìm mua các sản phẩm cửa chống cháy không còn quá khó khăn. Trong đó, có các sản phẩm cửa chống cháy như: Cửa thép chống cháy Galaxy; Cửa chống cháy Happydoor; Cửa chống cháy Koffmann.

cua-chong-chay-happydoor-MDF-Veneer-P1R2-xoan-dao
Cửa Chống Cháy Happydoor P1R2-xoan-dao

9.1. Cửa thép chống cháy Happydoor

Nói đến cửa thép chống cháy chúng ta không thể không nhắc đến thương hiệu cửa chống cháy Happydoor. Đây là thương hiệu sản xuất cửa chống cháy sử dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Sản phẩm cửa thép chống cháy của thương hiệu này đảm bảo cả về yếu tố an toàn kỹ thuật và thiết kế.

9.2. Cửa thép chống cháy SaiGonDoor

Cửa chống cháy SaiGonDoor là sản phẩm cửa chống cháy cao cấp mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm cửa chống cháy chủ yếu bao gồm: cửa chống cháy 70 phút, cửa chống cháy 90 phút, cửa chống cháy 120 phút. Đây là những đường cổng chính của sao biển.

Với dây chuyền sản xuất Hàn Quốc, SaiGonDoor đem đến các dòng sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn có thiết kế đẹp. Có lẽ bởi vậy mà các sản phẩm của SaiGonDoor được rất nhiều khách hàng ưu ái sử dụng.

9.3. Cửa thép chống cháy Koffmann

Cửa thép chống cháy Koffman là thương hiệu cửa thép chống cháy tiêu chuẩn Châu Âu. Các sản phẩm cửa thép của thương hiệu có thiết kế hoa văn thủy lực đặc trưng. Đây cũng là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm cửa chống cháy uy tín.

 1. Phụ kiện cho cửa chống cháy

Bạn đang tìm kiếm phụ kiện cho sản phẩm cửa chống cháy? Dưới đây là một số gợi ý về phụ kiện cửa chống cháy mà bạn có thể mở rộng và lựa chọn. Xem bảng dưới đây để biết thêm các khuyến nghị.

TT Phụ kiện cửa chống cháy

 

Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT)
1 Doorsill Doorsill có Zoang chặn khói Inox SU304;1.2mm DS-SU304 m 1 237.500
2  Doorsill Doorsill Inox SU201;1.2mm  DS-SU201 m 1 200.000
3 Khóa cửa Kospi Khóa an toàn loại tay gạt INOX, 01 đầu chìa khóa, 01 chốt trong MA52_1 Bộ 1 612.500
4 Khóa cửa Kospi Khóa an toàn loại tay gạt INOX, 02 đầu chìa khóa MA52_2 Bộ 1 612.500
5 Khóa cửa Huy Hoàng Khóa tay gạt (Loại 2 đầu chìa, một đầu chìa) Bộ 1 725.000
6 Khóa cóc Khóa cóc hiệu Hafele H911.22.395 Bộ 1 600.000
7 Tay co thủy lực Lực co -65kg AAA-N2 Bộ 1 600.000
8 Tay co thủy lực Hafele 499.30.002 (Tải trọng cánh cửa 25-45kg) H45 Bộ 1 875.000
9 Tay co thủy lực Tay co thủy lực King1520; Tải trọng cánh cửa 25-45 KG, không có điểm dừng King1520 Bộ 1 1.025.000
10 Tay đẩy thoát hiểm 1P Thanh đẩy thoát hiểm đơn 1 điểm (thép sơn tĩnh điện), Neo 500P NEO500-S1P Bộ 1 862.500
11 Tay đẩy thoát hiểm 1P Thanh đẩy thoát hiểm đơn 1 điểm INOX, NEO500-I1P NEO500-I1P Bộ 1 937.500
12 Tay đẩy thoát hiểm 2P Thanh đẩy thoát hiểm đôi 2 điểm (thép sơn tĩnh điện), NEO.FES2 NEO500T-S2P Bộ 1 1.375.000
13 Tay đẩy thoát hiểm 2P INOX Thanh đẩy thoát hiểm đôi 2 điểm INOX, NEO500T-I2P NEO500T-I2P Bộ 1 1.875.000
14 Khóa tay đẩy Khóa tay gạt liên kết thanh đẩy thoát hiểm, NEO H8, H10 NEO H8, H10 Bộ 1 625.000
15 Tay nắm INOX (Tay nắm kéo cửa) PULL Bộ 1 187.500
16 Tay đẩy INOX (Tay đẩy cửa) PUSH Bộ 1 175.000
17 Chốt âm trong cánh Chốt âm lật cố định cánh phụ inox MC150 MC150 Bộ 2 100.000
 1. Quy trình lắp đặt cửa chống cháy

Quá trình lắp đặt cửa chống cháy thường được hoàn thiện theo một quy trình nhất định. Các bước này là cần thiết để đảm bảo tuân thủ các quy trình thích hợp để lắp đặt cửa đúng cách và an toàn.

 • Bước 1: Vận chuyển cửa và phụ kiện cửa đến công trình cần lắp đặt

Sau khi đo xong, cửa và phụ kiện cửa cần được vận chuyển đến vị trí cần lắp đặt.

 • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt cửa chống cháy

Để đảm bảo quá trình lắp đặt cần có các dụng cụ lắp đặt phù hợp như búa, búa cao su, khoan, cờ lê, kìm, silicone, …

 • Bước 3: Kiểm tra sản phẩm trước khi lắp đặt

Bước này là bước quan trọng và cần thiết để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ và tránh những sai sót trong quá trình lắp ráp cửa. Quá trình kiểm tra trước sẽ đảm bảo kiểm tra sản phẩm cửa lần cuối để đảm bảo không có lỗ thủng, trầy xước, móp méo.

 • Bước 4: Kiểm tra công trình, vị trí nơi lắp đặt cửa

Cần kiểm tra công trình nơi lắp đặt cửa để đảm bảo điểm tiếp giáp với cửa có kích thước và thiết kế phù hợp.

 • Bước 5: Lắp đặt khung cửa vào ô chờ tường

Đây là bước quan trọng trong việc đảm bảo chắc chắn cho cửa vào tường. Để cửa đóng mở dễ dàng, kỹ thuật viên cần lắp ráp đúng các điểm nối giữa cửa và vách.

 • Bước 6: Cố định khung cửa vào ô chờ tường

Sau khi kiểm tra ở bước 5, bạn tiến hành bắn vít để cố định khung

 • Bước 7: Lắp các phụ kiện của cửa:

Sau khi lắp khóa cửa sắt chống cháy xong, bạn tiến hành lắp gioăng inox vào khung. Lưu ý khoảng cách căn chỉnh sao cho các chốt trùng với lỗ trên inox.

 • Bước 8: Lắp đặt khóa cửa:

Sau khi lắp đặt xong, được các kỹ thuật viên và chủ công trình kiểm tra lại một lần nữa. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo rằng cửa chạy càng êm càng tốt, không có khe hở và cửa vẫn ở trong tình trạng tốt. Sau đó sẽ tiến hành vệ sinh để nghiệm thu công trình.

 • Bước 9: Hoàn thiện lắp đặt:

Tùy theo quy mô công trình mà sản phẩm cửa sẽ có kích thước linh hoạt và nhiều nhóm kích thước khác nhau. Tuy nhiên, cửa chống cháy là sản phẩm cửa được thiết kế nhằm tạo sự an toàn cho người sử dụng khi có hỏa hoạn. Do đó, kích thước của cửa chống cháy cũng được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn. Khi chọn cửa chống cháy, bạn có thể tham khảo các kích thước sau.

 1. Kích thước cửa chống cháy tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn cho cửa chống cháy:

 • Chiều rộng từ 800 – 1200 mm và chiều cao từ 1800 – 3000 mm.
 • Cửa thép chống cháy có độ dày: 0.8mm; 1.0mm; 1.2mm; 1.5mm hoặc 2.0mm
 • Độ dày của cánh cửa thép chống cháy phải đáp ứng trong khoảng từ 40 – 50mm.
 1. Đơn vị cung cấp cửa chống cháy chính hãng, giá tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cửa chống cháy uy tín, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, với một thị trường cạnh tranh và nhiều nhà cung cấp, nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn. Happydoor là một trong những đơn vị cung cấp cửa cuốn chống cháy thực sự với nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp và chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể nhận được rất nhiều phần thưởng cùng với chính sách khách hàng tốt khi mua sắm trên Happydoor.

cua-chong-chay-happydoor-MDF-Melamine-P1R2
Cửa Chống Cháy Happydoor MDF-Melamine-P1R2

Tại Việt Nam, Happydoor là nhà cung cấp giải pháp hệ thống đồng bộ tích hợp hàng đầu. Là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Happydoor luôn là đơn vị góp phần kiến ​​tạo nên những công trình tri thức trọng điểm, như: Vinhomes Central Park, Times City, Royal City, Ecorpark, …

 1. Một số quy định về cửa chống cháy chung cư, công trình

Theo quy định tại mục 5.2 TCVN 6160:1996, giới hạn chịu lửa nhỏ nhất của các bộ phận khác có tính ngăn cháy được quy định như sau:

 • Cửa ra vào, cửa sổ và cổng của tường lửa phải làm bằng vật liệu khó cháy và có giới hạn chịu lửa không dưới 45 phút..
 • Các vách ngăn cháy phải làm bằng vật liệu khó cháy và có thời gian chịu lửa không ít hơn 45 phút.
 • Cửa ngăn cháy, cửa sổ, cửa ngăn cháy tầng hầm và cửa chống cháy mái; cửa dẫn lên mái phải làm bằng vật liệu khó cháy và có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 40 phút.
 • Cửa của các buồng thang bộ, các phòng kỹ thuật, tầng hầm phải là cửa ngăn cháy có cơ cấu đóng tự động, giới hạn chịu lửa ≥ 45 phút và có cơ cấu đóng tự động.

Cũng theo quy định của QCVN 06: 2010 / BXD, nếu cửa chống cháy đạt giới hạn chịu lửa 60 phút thì kết cấu cửa không bị hư hại khi chịu nhiệt độ trực tiếp khoảng 1000 độ C (sự nhiệt độ tăng dần cho đến khi trời tối). đến xấp xỉ 1.000 độ C) trong 60 phút, không quá 220 độ C đối với mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa.

Trên đây là những thông tin về cửa chống cháy cao cấp tại Happydoor. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích qua bài viết này. Tham khảo thêm những bài viết khác tại website https://happydoor.vn/ nhé. https://happydoor.vn/chi-tiet-ky-thuat-bao-gia-cua-chong-chay-hay-doc-de-khong-mat-tien/

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0827011011 Yêu cầu tư vấn