Cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà ở. Cửa không chỉ đóng vai trò bảo vệ ngôi nhà và phân chia không gian sống. Cửa còn có chức năng làm đẹp cho ngôi nhà. Cửa cũng cung cấp an ninh cho ngôi nhà từ các yếu tố và những kẻ xâm nhập. Cửa có nhiều loại, được chia thành cửa đi, cửa sổ, cửa đi,…

Cửa cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa hay thép. Và mẫu mã, hoa văn của cửa cũng rất đa dạng. Tùy theo phong cách thiết kế ngôi nhà khác nhau mà cửa sẽ được thiết kế sao cho phù hợp. Hôm nay, HappyDoor sẽ giúp bạn hiểu về các loại cửa phù hợp với phong cách kiến ​​trúc hiện đại.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (4)

Giới thiệu về phong cách kiến trúc hiện đại và vai trò của cửa trong kiến trúc hiện đại

Phong cách kiến ​​trúc hiện đại là một phong trào thiết kế kiến ​​trúc phổ biến trong thế kỷ 20 và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Nó tập trung vào việc sử dụng các vật liệu công nghệ cao. Phong cách này được đặc trưng bởi các đường nét đơn giản và không gian mở. Dựa trên điều này, các công trình hiện đại, tiện lợi và thân thiện với môi trường được tạo ra. Vì vậy, khi lựa chọn cửa phù hợp với phong cách kiến ​​trúc hiện đại cũng cần lưu ý đến đặc điểm của kiến ​​trúc hiện đại.

Vai trò của cửa trong kiến ​​trúc hiện đại là rất quan trọng và có nhiều yếu tố cần xem xét. Dưới đây là một số vai trò chính của cửa trong kiến ​​trúc hiện đại:

 • Cửa giúp kết nối nội thất và ngoại thất.
 • Cửa giúp tạo cảm giác mở và thông thoáng.
 • Cửa có vai trò tích hợp với thiết kế nội thất
 • Cửa có tác dụng mang đến sự an toàn và bảo vệ cho ngôi nhà.
 • Cửa đóng vai trò giúp ngôi nhà tương tác với môi trường.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (9)

Các loại cửa phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa khác nhau, có những loại cửa được thiết kế phù hợp với phong cách kiến ​​trúc hiện đại. Bạn có thể tham khảo các loại cửa sau:

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên là loại cửa được nhiều người lựa chọn và ưu ái nhất cho ngôi nhà của bạn. Cửa gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Dưới đây là một số ưu nhược điểm chính của cửa gỗ tự nhiên:

1.1. Ưu điểm cửa gỗ tự nhiên

Loại cửa này mang đến vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng cho ngôi nhà. Vì mỗi loại gỗ có một vân và màu sắc khác nhau. Điều này làm cho ngôi nhà này độc đáo.

Cửa gỗ tự nhiên có hiệu quả cách âm, cách nhiệt rất tốt. Vì vậy giúp tạo không gian riêng tư, yên tĩnh và thoải mái.

Cửa tự nhiên có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Để linh hoạt lựa chọn cửa phù hợp với phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (8)

1.2. Nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, cửa gỗ tự nhiên cũng vẫn tồn tại những nhược điểm như:

 • Cửa gỗ tự nhiên có giá thành cao và việc khai thác gỗ gây ảnh hưởng đến môi trường
 • Giá thành cửa gỗ tự nhiên so với các loại cửa gỗ khác thường cao hơn rất nhiều.
 • Cửa gỗ tự nhiên đòi hỏi phải chăm sóc và bảo quản kỹ lưỡng hơn các loại cửa khác. Có như vậy mới có thể đảm bảo được độ bền và vẻ đẹp của cửa.
 • Việc sản xuất cửa gỗ tự nhiên sẽ tác động lớn đến môi trường. Do cần phải khai thác gỗ, do đó ảnh hưởng đến sự cân bằng của tự nhiên.

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp hay còn gọi là cửa giả gỗ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Phong cách thiết kế đơn giản của cửa phù hợp với phong cách kiến ​​trúc hiện đại.

2.1. Ưu điểm của gỗ công nghiệp

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp là giá thành thấp hơn so với cửa gỗ tự nhiên. Vì vậy nó là sự lựa chọn đúng đắn cho mọi gia đình.

Cửa gỗ công nghiệp cũng giống như gỗ tự nhiên, rất đa dạng về màu sắc và hoa văn. Do cửa được hoàn thiện bằng một lớp MDF, Veneer, HDF mô phỏng vân và màu gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ công nghiệp có khả năng kháng mọt và chống co ngót tốt.

Cửa gỗ công nghiệp không yêu cầu chăm sóc và bảo trì đặc biệt như cửa gỗ tự nhiên. Mặt tiền nhẵn, phẳng dễ vệ sinh, lau chùi.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (6)

2.2. Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Tuy nhiên, cửa gỗ công nghiệp lại tồn tại một vài nhược điểm như:

 • Màu sắc, vân gỗ đều do máy móc công nghệ tạo ra nên không tạo được vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo như gỗ thật.
 • Cửa gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ ép nên không có khả năng chống thấm, chống ẩm. Không bền bằng cửa gỗ tự nhiên.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (7)

Cửa Thép Vân Gỗ

Quý khách đang tìm kiếm một loại cửa phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, thì cửa thép vân gỗ cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

3.1. Ưu điểm của cửa thép vân gỗ

 • Cửa thép vân gỗ có bề mặt được phủ bởi một lớp sơn màu vân gỗ. Các hoa văn và đường nét đều giống với cửa gỗ tự nhiên do đó đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.
 • Cửa thép vân gỗ có độ bàn cao hơn so với của gỗ tự nhiên. Do được làm từ vật liệu thép, nên cửa có khả năng chịu lực tốt, không bị cong vênh, co ngót hay nứt nẻ.
 • Cửa thép vân gỗ có khả năng chống cháy cao hơn so với cửa gỗ tự nhiên. Vì thế đảm bảo mang đến sự an toàn cho người dùng trong trường hợp cháy hoặc xảy ra các sự cố liên quan tới lửa.
 • Cửa thép vân gỗ không nhạy cảm với môi trường ẩm ướt, không bị mục nát và chịu tác động của môi trường như gỗ tự nhiên. Nên việc vệ sinh và bảo trì sản phẩm cũng dễ dàng hơn.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (1)

3.2. Nhược điểm của cửa thép vân gỗ

Do được sản xuất và mô phỏng theo gỗ tự nhiên, vậy nên vẻ đẹp của sản phẩm cũng là vẻ đẹp nhân tạo không tự nhiên. Bên cạnh đó, thép thường nặng hơn so với cửa gỗ tự nhiên, vì thế sẽ làm tăng tải trọng cho các tòa nhà cao tầng.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (10)

Cửa thép vân gỗ Hàn Quốc

Cửa thép vân gỗ Hàn Quốc là loại cửa được sử dụng rất phổ biến hiện nay.  Đây là loại cửa phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Cửa thép vân gỗ Hàn Quốc có độ bền cao, khả năng chống cháy tốt. Cửa không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường. Không bị cong vênh, mối mọt và có giá trị thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên cửa thép vân gỗ Hàn Quốc thường có trọng lượng nặng. Vậy nên khi quyết định sử dụng loại cửa này bạn cần phải chú ý đến khả năng chịu lực của ngôi nhà. Bên cạnh đó thì giá trị thẩm mỹ của cửa cũng không cao bằng cửa gỗ tự nhiên.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (5)

Cửa nhựa vân gỗ, giả gỗ

Cửa nhựa vân gỗ, giả gỗ là loại cửa được lựa chọn rất phổ biến hiện nay. Loại cửa phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại.

5.1. Ưu điểm của cửa nhựa vân gỗ, giả gỗ

Cửa nhựa vân gỗ, giả gỗ có bể mặt được sơn phủ mô phỏng theo màu sắc và các đường vân gỗ tự nhiên. Vì thế đảm bảo mang đến giá trị thẩm mỹ cao làm đẹp cho không gian nội thất.

Nhựa là một vật liệu có khả năng chống mối mọt và chống co ngót tốt. Nhựa cũng không thấm nước, chính vì thế giúp cửa nhựa vân gỗ giả gỗ có khả năng chống ẩm, chống thấm nước tốt. Đặc biệt phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu gió mùa ẩm tại Việt Nam.

Cửa nhựa vân gỗ có bề mặt phẳng, nhẵn vậy nên dễ dàng lau chùi, vệ sinh, bảo dưỡng.

Nhựa là vật liệu có giá thành rẻ vì vậy cửa nhựa vân gỗ thường có giá thành rẻ hơn so với các loại cửa khác.

Cửa nhựa vân gỗ, giả gỗ có trọng lượng nhẹ nên giúp làm giảm tải trọng cho tòa nhà, thích hợp sử dụng tại các tòa nhà cao tầng, chung cư.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (3)

5.2. Nhược điểm cửa nhựa vân gỗ, giả gỗ

Cửa nhựa vân gỗ, giả gỗ có tuổi thọ không cao, khả năng chịu lực kém hơn so với cửa gỗ tự nhiên, cửa thép, cửa gỗ công nghiệp…. Vì thế trong quá trình sử dụng cần hạn chế sự va đập nếu không sẽ rất nhanh chóng bị hỏng.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (2)

Lưu ý khi lựa chọn cửa phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại

Khi lựa chọn cửa phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

 • Nên chọn cửa có thiết kế đơn giản, tối giản và hiện đại. Vật liệu làm cửa cũng nên ưu tiên làm từ thép, nhôm, kính và gỗ.
 • Khi chọn cửa cho ngôi nhà hiện đại nên chọn cửa có màu sắc trung tính như đen, trắng, xám hay tông nâu đất.
 • Lưu ý đến kích thước của cửa, cần đảm bảo rằng cửa phải phù hợp với chiều cao, không gian tổng thể của kiến trúc.
 • Nên ưu tiên chọn cửa có khả năng tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Nên chọn cửa kính lớn để tạo điểm nhấn và mở rộng không gian sống.

Địa chỉ mua cửa uy tín và chất lượng HappyDoor

Để mua được một sản phẩm cửa phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại quý khách nên lựa chọn siêu thị cửa nội thất HappyDoor. Đây là thương hiệu cửa, nội thất uy tín trên thị trường với thâm niên hoạt động hơn 10 năm. Khi mua cửa tại siêu thị, quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Những sản phẩm cửa nội thất của HappyDoor đều đặt chuẩn về chất lượng. Các sản phẩm đã được chứng nhận tiêu chuẩn ISO và chứng nhận hợp quy theo tiêu chuẩn Việt Nam.
 • Sản phẩm được nhà sản xuất bảo hành lâu dài có chứng nhận bảo hành từ nhà sản xuất.
 • Khi mua cửa tại HappyDoor khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá. Vì mức giá mà đơn vị cung cấp đã là tốt nhất, đảm bảo rẻ hơn so với thị trương.
 • Quý khách sẽ được tư vấn miễn phí trong việc lựa chọn được cửa phù hợp với phong cách kiến trúc của bạn.

huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nhajpg (3)

Cửa là một phần không thể nào thiếu được của mỗi ngôi nhà. Cửa không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất, mà còn giúp bảo vệ cho ngôi nhà. Trên đây là những sản phẩm cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cửa phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại và đặt mua. Quý khách có thể truy cập vào website https://HappyDoor.vn/https://happydoor.vn/huong-dan-lua-chon-san-pham-cua-phu-hop-voi-can-nha/

VIDEO HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SẢN PHẨM CỬA PHÙ HỢP VỚI CĂN NHÀ | HAPPYDOOR

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0827011011 Yêu cầu tư vấn