Mặc dù một số biện pháp phòng chống cháy nổ chưa được thực hiện đầy đủ nhưng bên ngoài các vụ cháy xảy ra ngày càng nhiều, gây thiệt hại rất lớn về tài sản và tính mạng của người dân. Tích cực sử dụng các vật liệu PCCC ngay từ giai đoạn xây dựng đang là phương án được nhiều cá nhân và chủ đầu tư quan tâm. Nhiều vật liệu đang được cải tiến và nhiều phương pháp thi công hiện đại đang được thử nghiệm vì trên hết, tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phòng chống cháy nổ là điều đáng quan tâm.

kiem-dinh-kinh-chong-chay
Kiểm định kính chống cháy

Chủ động phòng chống cháy nổ cho công trình ngay từ giai đoạn xây dựng

Phòng chống cháy nổ là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ công trình nào nhằm ngăn chặn, bảo vệ tài sản và tính mạng con người khi xảy ra hỏa hoạn. Thực hiện các quy trình an toàn phòng chống cháy nổ trong nhà, nhà hàng và các tòa nhà đông dân cư không chỉ là yêu cầu của pháp luật mà nó còn quan trọng đối với sự an toàn của mọi người trong trường hợp hỏa hoạn. Cấp cứu hỏa hoạn.

Quy trình phòng chống cháy nổ nên bắt đầu từ khâu thiết kế quy hoạch và thi công, với vật liệu và giải pháp đáp ứng yêu cầu an toàn phòng chống cháy nổ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

kinh-chong-chay-happydoor
Kính chống cháy Happydoor

Phương pháp phòng cháy và chữa cháy công trường

Hệ thống phòng chống cháy nổ trên công trường được chia thành hai phương pháp chính:

Phòng chống cháy nổ tích cực – các biện pháp kích hoạt phản ứng, chẳng hạn như hệ thống phun nước và báo động khói

Phòng chống cháy nổ thụ động – các biện pháp làm chậm hoặc ngăn chặn đám cháy, chẳng hạn như cửa chống cháy và vật liệu chống cháy

Trong các công trình lớn, phương pháp phòng chống cháy nổ chủ động và bị động khá phổ biến, và đây được coi là yêu cầu bắt buộc trong quá trình nghiệm thu lúc bàn giao. Tuy nhiên, ở những nơi như nhà dân, cửa hàng, rạp hát…, công tác phòng chống cháy nổ chưa được coi trọng nên hầu hết các vụ cháy gây thiệt hại nặng nề đều do nguyên nhân các công trình của các đơn vị này đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng cháy.

Theo thông cáo báo chí của Cục Phòng cháy và chữa cháy, trong tháng 7 năm 2022, cả nước xảy ra 154 vụ cháy, làm chết 06 người, bị thương 03 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 77,14 tỷ đồng. Các vụ cháy tập trung ở các khu dân cư, khu dân cư, khu dân cư – thương mại, sau đó là cháy các cơ sở sản xuất, nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Trong các gia đình và cơ sở sản xuất nhỏ, nơi mà hỏa hoạn là mục tiêu hàng đầu, việc sử dụng hệ thống phun nước hoặc thiết bị báo khói là điều xa xỉ, vì vậy các giải pháp phòng chống cháy nổ thụ động nên được ưu tiên.

phong-chong-chay-no
Phòng chống cháy nổ

Sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng

Sau nhiều vụ cháy, khách hàng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến công tác phòng chống cháy nổ, và những ưu điểm vượt trội của vật liệu phòng chống cháy nổ trong việc bảo vệ công trình và tài sản được biết đến nhiều hơn.

Trên thị trường có khá nhiều vật liệu chống cháy phổ biến có thể kể đến như: cửa thép chống cháy, cửa cuốn chống cháy, kính chống cháy, .. cách nhiệt chống cháy 70 phút, bê tông 90 phút đến 120 phút. Các tông, thạch cao và sơn phủ chống cháy đều được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, Happydoor là một trong số ít đơn vị trên thị trường đốt cháy thành công cửa chớp chống cháy EI 120, có chỉ số cách nhiệt và chống cháy lên đến 120, giúp bảo vệ ổn định kết cấu công trình, ngăn ngừa cháy lan và thuận lợi cho công tác chữa cháy. , bùng phát cháy nổ được đánh giá là loại cửa cuốn chống cháy tốt nhất hiện nay.

Xét cho cùng, muốn công tác phòng cháy chữa cháy được đảm bảo thì việc thay đổi từ phòng chống cháy nổ sang nhận thức tư duy truyền thống cần có sự hợp tác mạnh mẽ của khách hàng. Việc tăng cường đầu tư vật liệu PCCC từ khâu quy hoạch, thiết kế và thi công vẫn là một bài toán khó tốn nhiều thời gian.

vach-kinh-van-phong-happydoor
Vách kính chống cháy

Hiện đại hóa quan điểm truyền thống về phòng chống cháy nổ

Thông thường mọi người không quan tâm đến hỏa hoạn cho đến khi nó thực sự xảy ra, tuy nhiên, chỉ một sự giám sát an toàn đơn thuần có thể tàn phá toàn bộ tòa nhà. Đó là lý do tại sao chúng tôi xem việc phòng chống cháy nổ tích cực trong quá trình xây dựng là một cách tuyệt vời để giảm thiểu rủi ro trong tương lai.

Không gian được thiết kế bởi vật liệu chống cháy hiện nay khá đẹp Một cửa thép chống cháy có thể giải quyết đồng thời hai mong muốn đẹp và tiện lợi cho bạn.Cũng giống như cửa đó thì cửa thép chống cháyvách kính chống cháy cũng vậy. thẩm mỹ như các vật liệu khác, nhưng trong trường hợp hỏa hoạn, đó là một giải pháp an toàn hơn bao giờ hết.

Quan điểm phòng chống cháy nổ hiện đại

Điều đáng khích lệ là nhà nước đã ban hành các quy định về an toàn cháy nổ trong gia đình và cơ sở kinh doanh thông qua nhiều thông tư và nghị quyết. Nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật phòng chống cháy nổ của người dân là một trong những điều kiện tiên quyết đảm bảo cho công tác phòng chống cháy nổ đạt hiệu quả. Hẳn ai cũng vô cùng đau xót trước cái chết thương tâm của 3 lính cứu hỏa tử nạn trong lúc dập lửa ở Hà Nội hồi đầu tháng 8, và trong khi rủi ro luôn khó lường, nếu có cách giảm thiểu thiệt hại thì sao bạn không thử. ?

dao-tao-phong-chong-chay-no
Nâng cao nhận thức phòng chống cháy nổ trong người dân

Không thể xây một ngôi nhà phòng chống cháy nổ hoàn toàn nhưng có thể hạn chế được nguy cơ cháy nổ. Chỉ khi thực hiện nghiêm túc việc phòng chống cháy nổ theo yêu cầu từ giai đoạn lập kế hoạch xây dựng, bạn mới có thể bắt đầu suy nghĩ về các phương pháp phòng chống cháy nổ tốt hơn để giữ an toàn cho mọi người. https://happydoor.vn/phong-chong-chay-no/

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0827011011 Yêu cầu tư vấn