Hiện nay, hầu hết các sản phẩm cửa nhựa nói chung,  cửa nhựa ABScửa nhựa composite được nhiều gia đình lựa chọn để lắp đặt cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh. Cả 2 loại cửa nhựa này đều sở hữu những tính năng vượt trội như không bị mối mọt, rạn nứt, chống nước và chống ẩm tốt. Tuy nhiên để hiểu cặn kẽ về 2 loại cửa này thì không phải ai cũng biết. Vì thế bài viết dưới đây của HappyDoor sẽ giúp bạn so sánh cửa nhựa ABScửa nhựa Composite để có quyết định nên lựa chọn loại cửa nào cho gia đình mình.

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite8
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

Định nghĩa cửa nhựa ABS và cửa Composite

  • Cửa nhựa ABS là dòng sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Loại cửa này được làm hoàn toàn từ nhựa ABS đùn ép thành tấm hoặc thanh. Bởi vậy chúng có khả năng chống nước rất tốt.
  • Cửa nhựa composite là loại cửa được sản xuất từ nhựa PVC kết hợp với bột gỗ và một số chất phụ gia khác. Sau đó sử dụng công nghệ đùn ép nguyên tấm.
so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite9
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

So sánh cửa nhựa ABS và cửa nhựa Composite

So sánh cửa nhựa ABS và cửa nhựa Composite về cấu tạo

Cửa nhựa ABS được cấu tạo bởi 5 lớp bao gồm: Ở giữa là lõi giấy tổ ong có tính năng cách nhiệt, chống cháy. Tiếp đó 2 bên là tấm nhựa ABS, lớp bề mặt phủ Deco Sheet. Khung bao là thanh PVC Foam. Ngoài ra, cửa còn được gia cố thêm lõi LVL giúp cánh cửa tăng thêm được độ cứng. Các chất liệu trên cửa được kết nối bằng keo và đinh chuyên nghiệp. Do đó tính đồng nhất không đều đều.

Cửa nhựa composite có cấu tạo từ bột gỗ và nhựa PVC được ép đùn ở nhiệt độ cao. Độ dày cánh cửa từ 40-42mm. Bề mặt cửa nhựa composite được phủ PVC vân gỗ. Cửa sử dụng khuôn 43 và nẹp cài rộng 50mm cũng từ nhựa composite giả gỗ đùn ép. Cửa nhựa Composite sử dụng công nghệ ép chân không, không dùng keo. Do đó tính đồng nhất cao hơn cửa nhựa ABS.

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite1
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

Về tính thẩm mỹ của 2 loại cửa

Cửa nhựa ABS có bề mặt phủ Deco- Sheet tạo nên lớp vẫn gỗ tự nhiên và đều màu. Thiết kế cửa có mẫu mã đa dạng. Về mặt hoàn thiện thì cửa nhựa ABS ở mức độ trung bình. Cửa có kết nối bằng đinh. Do đó các vết đinh có thể làm giảm tính thẩm mỹ của loại cửa này. Cửa nhựa ABS không có khả năng chống xước.

Cửa nhựa composite được phủ film PVC. Bởi vậy chúng có lớp vân gỗ rất giống với vân gỗ tự nhiên và khá đều màu. Khi sờ tay vào bề mặt bạn cũng cảm nhận được những vết sần như đang sờ vào gỗ thật.

Về tính thẩm mỹ thì cửa nhựa composite được đánh giá cao hơn cửa nhựa ABS.

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite2
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

Về khả năng chịu nước

Cửa nhựa ABS có khả năng chống ẩm tốt. Chúng ít bị biết dạng theo nhiệt độ và độ ẩm. Tuy nhiên so sánh cửa nhựa ABScửa nhựa Composite thì khả năng chịu nước của cửa nhựa ABS vẫn không bằng. Cửa nhựa composite không bị giãn nở khi ngâm trong nước tới 24h.

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite3
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

Về khả năng cách âm

Được làm từ chất liệu nhựa là chính nên khả năng cách âm của cửa nhựa ABScửa nhựa Composite đều ở mức độ trung bình. Tuy nhiên cửa nhựa ABS mỏng hơn cửa nhựa composite nên khả năng cách âm kém hơn.

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite4
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

Khả năng chịu tác động

Cửa nhựa ABS có thành phần làm bằng gỗ ép LVC đồng thời được gia cố thêm cốt thép chịu lực. Loại cửa này có khối lượng chỉ nhỏ hơn 15kg. Cửa nhựa ABS có độ dẻo dai và đàn hồi tốt. Bởi vậy khả năng chịu ngoại lực của loại cửa này còn hạn chế.

Trong khi đó cửa nhựa composite có các hạt nhựa bao bọc lấy bột gỗ. Do đó cửa nhựa composite vừa có đặc tính dẻo của nhựa lại vừa có đặc tính cứng của gỗ. Hơn nữa, cửa nhựa composite dày hơn cửa nhựa ABS. Vì thế khả năng chống chịu tác động (đóng mở, gió lùa) của cửa composite sẽ tốt hơn.

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite5
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

Về mức độ an toàn với con người

Cửa là đồ vật tiếp xúc trực tiếp mỗi ngày với con người. Do đó cần quan tâm đến tính thân thiện và an toàn. Theo đó:

Cửa nhựa Composite được làm từ nguyên liệu chính là nhựa PVC và bột gỗ từ gỗ tự nhiên. Các nguyên liệu này được kết dính ở nhiệt độ cao mà không cần keo, chất phụ gia. cửa nhựa composite cũng không chứa chất Formaldehyde. Bởi vậy, cửa nhựa composite rất an toàn, thân thiện với sức khỏe con người. Chúng được khuyên dùng để thay thế cho các loại gỗ tự nhiên.

Cửa nhựa ABS dù ít hay nhiều vẫn có chứa Formaldehyde. Do đó cửa nhựa composite vẫn được đánh giá cao hơn cửa nhựa ABS về độ an toàn.

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite6
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

Vị trí ứng dụng

Cửa nhựa ABS có tính năng chống ẩm tốt. Vì vậy loại cửa này rất thích hợp để lắp đặt ở nhà tắm, nhà vệ sinh. Ngoài ra, cửa nhựa ABS cũng có thể dùng để lắp đặt ở cửa thông phòng. Ở điều kiện trong nhà, cửa nhựa ABS vẫn đảm bảo các yêu cầu như ít bị biến dạng, cách âm và chịu lực ở mức độ nhất định.

Cửa nhựa Composite có tính thẩm mỹ cao hơn, cách âm, chịu lực và chống ẩm tốt hơn. Do đó loại cửa này có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như cửa phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh,…

so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite7
So Sánh Cửa Nhựa ABS Và Cửa Nhựa Composite Cùng HappyDoor

So sánh cửa nhựa ABScửa nhựa Composite bạn đã hiểu rõ hơn về đặc điểm của mỗi loại cửa nhựa. Nhìn chung cửa nhựa composite vẫn có nhiều ưu điểm hơn và giá cũng cao hơn. Tùy theo không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại cửa gỗ phù hợp. https://happydoor.vn/so-sanh-cua-nhua-abs-va-cua-nhua-composite/

Hotline HappyDoor hỗ trợ : 0827 011 011

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0827011011 Yêu cầu tư vấn