Để đạt được chất lượng tốt, quy trình sản xuất cửa thép chống cháy phải được kiểm tra và thực hiện nghiêm ngặt. Từ khâu lựa chọn vật liệu, đến khâu hàn, lắp ráp, lắp cửa, lắp phụ kiện… đều phải qua kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cửa thép chống cháy từng bước qua bài viết này nhé!

quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay7
Quy Trình Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Tại Happydoor

Bước 1: Chọn thép tấm của quy trình sản xuất cửa thép chống cháy

Thép tấm rất cần thiết cho ngành đóng tàu, bến cảng, kết cấu nhà xưởng hay bể chứa, bồn chứa dầu, tủ cơ khí hoặc điện, container, tàu thủy, xe lửa,….

Do đó, vật liệu thép tấm có độ bền tuyệt vời. Thép tấm làm cửa chống cháy thường có độ dày từ 0,8-1,2mm. Bề mặt tấm thép được sunfat đạt độ dày gấp 1,5-2,5 lần để làm khung theo thiết kế.

quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay1
Quy Trình Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Tại Happydoor

Bước 2: Cắt phôi thép sơ chế

Theo bản vẽ của cửa thép chống cháy, bản vẽ khai triển của vỏ và các yêu cầu về độ lệch, phôi được sản xuất hợp lý theo kích thước đã cho. Sau đó cắt phôi theo kích thước và số lượng trong bản vẽ thiết kế.

quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay2
Quy Trình Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Tại Happydoor

Bước 3: Gấp định hình chi tiết

Sau khi tấm thép được cắt và phát triển, nó sẽ được chuyển sang phần gấp. Tại đó, các hình khối được gia công theo bản vẽ thiết kế. Đảm bảo cung cấp cho khách hàng quy trình sản xuất cửa thép chống cháy tốt nhất, chất lượng nhất.

quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay3
Quy Trình Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Tại Happydoor

Bước 4: Hàn, lắp khung, pano cửa và sơn tĩnh điện

Tiếp theo, các tấm thép được hàn và ghép lại với nhau để tạo thành hình dạng ban đầu. Sau đó, sản phẩm gia công thô sẽ trải qua quá trình kiểm tra chất lượng, sau đó được xử lý bề mặt, sau đó được sơn tĩnh điện theo màu sắc mong muốn.

quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay4
Quy Trình Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Tại Happydoor

Các sản phẩm cửa chống cháy giá rẻ sau khi xử lý sẽ chuyển sang công đoạn tẩy rửa bằng hóa chất. Sau đó là công đoạn phun sơn tĩnh điện màu sắc và loại sơn theo yêu cầu đã cam kết với khách hàng. Trong Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy sẽ được bôi dầu hoặc tĩnh điện lên cửa, giới hạn chịu lửa của cửa được chia làm 3 cấp: 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Bước 5: Bơm PU để định hình sản phẩm

Bơm polyurethane được đưa vào công nghệ theo phương pháp khuôn kín, tỷ trọng 42-45kg/m³. Quy trình sản xuất áp dụng phương pháp khuôn khép kín áp lực cao nên sản phẩm cửa thép chống cháy cao cấp luôn đạt tỷ trọng tiêu chuẩn. Đồng thời, cấu trúc của nó bền hơn so với các sản phẩm làm bằng giấy tổ ong và thủy tinh truyền thống.

quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay5
Quy Trình Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Tại Happydoor

Bước 6: Kiểm tra chất lượng của cánh cửa –  khung cửa

Sử dụng phương pháp nén tỷ trọng bằng cách nén thủy lực với lực 1,5 tấn. Sau đó bạn cần kiểm tra lượng tử hóa PU xem có đạt tỷ trọng chuẩn hay không. Và kiểm tra kết nối của cánh với khung, vì các phần đính kèm và bản lề được gắn chắc chắn.

Bước 7: Đóng gói

Cuối cùng, sản phẩm cửa thép chống cháy đạt yêu cầu chất lượng sẽ được xuất xưởng. Quy trình chặt chẽ và nhiều lần kiểm tra, để bạn không còn phải lo lắng về cửa thép chống cháy.

Nếu bạn có nhu cầu mua và lắp đặt cửa thép chống cháy sau khi đọc bài viết này, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Happydoor ngay hôm nay!

quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay6
Quy Trình Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Tại Happydoor

Tính Cấp Thiết Khi Sử Dụng Cửa Thép Chống Cháy

Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho con người và giảm thiệt hại về tài sản khi xảy ra hỏa hoạn. Trên thực tế, chưa từng có trường hợp nào tử vong do lắp đặt và bảo dưỡng cửa chống cháy đúng cách. Kim loại thép mạ kẽm là vật liệu cửa duy nhất được sử dụng rộng rãi với các nhãn từ EI60, EI70, EI90, EI120.

Banner-happydoor
Công ty chuyên phân phối cửa thép chống cháy chất lượng cao

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về các sản phẩm phòng cháy chữa cháy. Happydoor đã phát triển nhiều nguồn lực cho kiến ​​trúc sư, nhà phân tích và nhà phân phối. Phần trình bày “Các thành phần chống cháy” là một khởi đầu tốt cho việc đảm bảo an toàn chung.

Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy tại Happydoor: https://happydoor.vn/quy-trinh-san-xuat-cua-thep-chong-chay/

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0827011011 Yêu cầu tư vấn